26 + 4 , 36 + 24 – Hướng dẫn giải toán lớp 2

5/5 - (4 bình chọn)

Bài tập toán 2, Bài: 26 + 4 , 36 + 24. Xin chào các em học sinh và phụ huynh, hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu tiếp cận với một bài học mới. Hôm nay cô sẽ đưa các em đến với những phép cộng có phần đặc biệt hơn nhé. Vậy điểm đặc biệt của đó nằm ở đâu nhỉ, hãy cùng khám phá ở bài học bên dưới nhé . Sau đây là hệ thống kiến thức và bài giảng do đội ngũ giáo viên Itoan biên soạn theo chương trình của bộ sách Cánh Diều dành cho học sinh lớp 2. Bài giảng sẽ hệ thống lại kiến thức, cung cấp lời giải cho bài tập trong sách giáo khoa kèm theo một vài bài tập để các em làm thêm. Chúc các bạn nhỏ sẽ có một buổi học bổ ích và thú vị cùng itoan nhé.

Mục tiêu bài học

Sau bài này, các em học sinh cần đạt được những điều sau:

  • Thực hiện các phép cộng 26 + 4 ; 36 + 24 một cách thuần thục
  • Biết áp dụng phương pháp tương tự vào các bài toán khác để tính nhanh hơn
  • Phát triển năng lực tư duy logic làm nền cho sự phát triển sau này.

Học cùng Toppy

Lý thuyết cần nắm bài 26 + 4 , 36 + 24

26 + 4

Toán 2 Sách giáo khoa Cánh Diều
Toán 2 Sách giáo khoa Cánh Diều
  • 6 cộng 4 bằng 10, viết 0, nhớ 1.
  • 2 thêm 1 bằng 3, viết 3.
  • Vậy 26+4=30.

36 + 24

Toán 2 Sách giáo khoa Cánh Diều
Toán 2 Sách giáo khoa Cánh Diều
  • 6 cộng 4 bằng 10, viết 0, nhớ 1.
  • 2 thêm 3 bằng 5, thêm 1 bằng 6, viết 6.

Vậy 36 + 24 = 60.

Bài giảng video giúp các bạn có thể nắm bài kĩ hơn:

>> Tổng hợp video bài giảng toán lớp 2 hay nhất: Toán lớp 2

Hướng dẫn giải bài tập sách giáo khoa Toán lớp 2: 26 + 4 , 36 + 24

Sau đây, itoan xin đưa ra hướng dẫn dài bài tập sách giáo khoa theo chương trình mới của bộ sách Cánh Diều

Câu 1: Tính

"26 + 4 ; 36 + 24 - Giải toán lớp 2
26 + 4 ; 36 + 24 – Giải toán lớp 2

Hướng dẫn:

26 + 4 ; 36 + 24 - Giải toán lớp 2
26 + 4 ; 36 + 24 – Giải toán lớp 2

Câu 2: Nhà bạn Mai nuôi 22 con gà, nhà bạn Lan nuôi 18 con gà. Hỏi hai nhà nuôi được tất cả bao nhiêu con gà?

Hướng dẫn:

Tóm tắt

Nhà Mai có: 22 con gà

Nhà Lan có: 18 con gà

Tất cả có: …. con gà?

Muốn tìm lời giải ta lấy số gà của nhà Mai và nhà Lan cộng với nhau.

Lời giải chi tiết:

Số gà cả hai nhà nuôi được là:

22 + 18 = 40 (con gà)

Đáp số: 40 con gà.

Câu 3:

Viết 5 phép cộng có tổng bằng 20 theo mẫu:

19 + 1 = 20

Hướng dẫn:

Có thể viết 5 phép cộng như sau:

15 + 5 = 20;

14 + 6 = 20;

19 + 1 = 20;

12 + 8 = 20;

18 + 2 = 20.

>> Xem ngay: Học Toán lớp 2 cùng Toppy Giải pháp toàn diện giúp con lấp đầy lỗ hổng kiến thức

Bài tập làm thêm 

Một số bài tập để các em học sinh có thể tự luyện củng cố kiến thức.

Câu 1: Chọn phương án đúng nhất:

Bài tập làm thêm Toán 2
Bài tập làm thêm Toán 2

A. 41
B. 43
C. 48

Câu 2: Chọn phương án đúng nhất:

Bài tập làm thêm Toán 2
Bài tập làm thêm Toán 2

Kết quả của phép tính là

A. 45
B. 50
C. 48

Câu 3: Chọn phương án đúng nhất:

Một đoàn tàu lửa có 3 toa chở khác, toa thứ nhất chở 28 hành khách, toa thứ hai chở 31 hành khách, toa cuối chở 29 hành khách. Vậy tổng hành khách trên tàu lửa là .?. hành khách

A. 88 hành khách
B. 90 hành khách
C. 78 hành khách

Câu 4: Chọn phương án đúng nhất?

Bài tập làm thêm Toán 2
Bài tập làm thêm Toán 2

Một chú vịt đã bơi trên dòng sông được 28 dm, còn 32 dm nữa thì chú vịt bơi đến cuối con sông. Vậy dòng sông có độ dài là .?. dm

A. 40dm
B. 50dm
C. 60dm

Câu 5: Chọn phương án trả lời đúng nhất

Có 3 loại trái cây, tổng cân nặng của 3 trái 34 kg, biết cân nặng của 1 trái bơ và 1 trái chuối là 14 kg, biết cân nặng của trái chuối và trái dưa hấu là 24 kg. Vậy cân nặng của trái dưa hấu là .?. kg, trái chuối là .?. kg

A. 20kg và 4kg
B. 18kg và 2kg
C. 4kg và 20kg

Đáp án cho bài tập tự làm

Câu 1: B
Câu 2: A
Câu 3: A

Ta có 3 toa tàu lửa
Tổng hành khách là 28 + 31 + 29
Ta có 28 + 31 = 59
Vậy: 59 + 29 = 88 hành khách

Câu 4: C

Chú vịt đã bơi được 28 dm, còn 32 dm nữa đến cuối con sông
Vậy chiều dài dòng sông là: 28 + 32 = 60 dm

Câu 5: A

Tổng cân nặng 3 trái là 34 kg
Cân nặng 1 trái bơ và 1 trái chuối là 14 kg
Ta có trái dưa hấu bằng tổng 3 trái trừ đi cân nặng của 1 trái bơ và 1 trái chuôi 🡪 Dưa hấu = 34 – 14 = 20 kg
Cân nặng 1 trái chuối và trái dưa hấu là 24 kg
Ta có trái chuối bằng tổng trái chuối và trái dưa hấu trừ đi trái dưa hấu 🡪 Trái chuối = 24 – 20 = 4 kg

Giúp con đạt điểm 9-10 dễ dàng Môn toán cùng Toppy

Với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, Toppy chú trọng việc xây dựng cho học sinh một lộ trình học tập cá nhân, giúp học sinh nắm vững căn bản và tiếp cận kiến thức nâng cao nhờ hệ thống nhắc học, thư viện bài tập và đề thi chuẩn khung năng lực từ 9 lên 10.

Kho học liệu khổng lồ

Kho video bài giảng, nội dung minh hoạ sinh động, dễ hiểu, gắn kết học sinh vào hoạt động tự học. Thư viên bài tập, đề thi phong phú, bài tập tự luyện phân cấp nhiều trình độ.Tự luyện – tự chữa bài giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian học. Kết hợp phòng thi ảo (Mock Test) có giám thị thật để chuẩn bị sẵn sàng và tháo gỡ nỗi lo về bài thi IELTS.

Học online cùng Toppy
Học online cùng Toppy

Nền tảng học tập thông minh, không giới hạn, cam kết hiệu quả

Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính/laptop là bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. 100% học viên trải nghiệm tự học cùng TOPPY đều đạt kết quả như mong muốn. Các kỹ năng cần tập trung đều được cải thiện đạt hiệu quả cao. Học lại miễn phí tới khi đạt!

Tự động thiết lập lộ trình học tập tối ưu nhất

Lộ trình học tập cá nhân hóa cho mỗi học viên dựa trên bài kiểm tra đầu vào, hành vi học tập, kết quả luyện tập (tốc độ, điểm số) trên từng đơn vị kiến thức; từ đó tập trung vào các kỹ năng còn yếu và những phần kiến thức học viên chưa nắm vững.

Trợ lý ảo và Cố vấn học tập Online đồng hành hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập

Kết hợp với ứng dụng AI nhắc học, đánh giá học tập thông minh, chi tiết và đội ngũ hỗ trợ thắc mắc 24/7, giúp kèm cặp và động viên học sinh trong suốt quá trình học, tạo sự yên tâm giao phó cho phụ huynh.

Lời kết:

Trên đây là những kiến thức về bài 26 + 4 , 36 + 24 cho em học sinh lớp 2. Thông qua bài giảng này mong rằng các em đã biết thực hiện các phép tính tương tự cộng vào tạo ra những số tròn chục để tính nhanh hơn trong những bài toán. Những kiến thức này sẽ giúp các em tính nhẩm nhanh hơn khi gặp các phép tổng có nhiều số hạng và áp dụng và thực tế. Itoan sẽ giúp các em học sinh thấy việc học toán trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bậc phụ huynh và con em có thể truy cập vào website Toppy để khám phá thêm những bài học hay nhé!

Xem tiếp bài giảng về

Hà Anh

Là 1 giáo viên Toán tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho học sinh những bài học sinh động, lý thú, giúp các em vững vàng kiến thức và say mê, yêu thích môn Toán hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *