5 lưu ý khi thuê gia sư lớp 1 tại Hà Nội giúp con tự tin đạt 9+

5/5 - (1 bình chọn)

Lớp 1 cũng như xây móng nhà, là tiền đề để con học tập ở những kỳ học tiếp theo. Đây cũng là lần đầu tiên con được tiếp xúc với chương trình phổ phông, sẽ còn rất bỡ ngỡ. Với một thành phố đông dân như Hà Nội thì trong một lớp học có đông học sinh là điều bình thường. Chính vì thế mà cũng sẽ có bé theo kịp, có bé sẽ bị chậm lại một chút. Qua đó, vấn đề tìm gia sư lớp 1 tại Hà Nội luôn là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm để mong con bắt kịp với chương trình trên lớp. Hiểu được tâm lý đó, bài viết này, Itoan xin chia sẻ 5 lưu ý khi thuê gia sư lớp 1 tại Hà Nội để con tự tin học tập và nắm vững bài vở!

1. Gia sư lớp 1 sẽ dạy những gì?

 • Bảng chữ cái:

– Học bảng chữ cái là điều căn bản nhất của học sinh lớp 1. Gia sư sẽ cho trẻ làm quen tiếng Việt bắt đầu với 30 chữ cái. Số lượng chữ mà họ dạy trên từng buổi học còn tùy theo khả năng tiếp thu của trẻ. Với những em nhớ nhanh có thể học khoảng 5 – 6 từ mỗi ngày. Ngược lại, trẻ nào chậm chỉ nên học 2 – 3 từ.

– Đảm bảo sau khi hoàn thành xong bảng chữ cái, học sinh sẽ biết và nhớ lâu chữ. Gia sư cũng hướng dẫn trẻ ghép thử từ về tên, gia đình, đồ chơi,…

 • Đếm chữ số cơ bản:

– Song song với việc học chữ thì học sinh lớp 1 phải biết đếm số cơ bản. Mặc dù cách đếm đã được tiếp cận ở mẫu giáo nhưng trẻ vẫn phải ôn luyện lại. Đối với chương trình lớp 1, các con số thường giới hạn trong phạm vi từ 1 đến 100.

– Gia sư là người trực tiếp dạy trẻ cách đếm cũng như nhận biết số. Thông qua các tình huống và ví dụ để có thể nhanh ghi nhớ chúng. Các em phải học tập sao cho thật thuần thục. Bởi nội dung này là cơ bản của lớp 1 và hình thành nền tảng cho năm tiếp theo.

 • Cách viết và rèn chữ:

– Tập viết và rèn luyện chữ là việc tiếp theo mà gia sư sẽ dạy cho bé. Vừa ôn tập vừa viết chữ là một trong những cách học hiệu quả:

 • Viết lại những chữ cái đã được học, bao gồm: Chữ thường và chữ in hoa.
 • Tập viết những thông tin cơ bản như: Họ tên, tuổi, đồ vật,…
 • Khi trình độ đã nâng cao, người dạy kèm hướng dẫn viết câu, đọc – ghi chép chính tả.

– Ngoài ra cần kết hợp giữa viết và đọc để trẻ có phản xạ tốt với tiếng Việt. Các em được gia sư dạy kèm lớp 1 chỉ cách đọc từ và tập đánh vần. Tuy yêu cầu không cao nhưng phải đảm bảo đọc hiểu nội dung trong sách giáo khoa.

 • Cách tính toán đúng:

– Các tiết học tính toán được dạy kèm đan xen với môn tiếng Việt. Gia sư lớp 1 sẽ dạy cho bé học cách tính phép cộng – trừ. Thông thường, toán lớp 1 cho phép dùng que tính để bài học thêm sinh động. Ngoài ra, họ còn đưa ra rất nhiều ví dụ để các em suy luận tính toán.

– Sau khi hiểu rõ về các phép tính, học sinh cần học cách giải bài toán đặt lời văn. Đây là kiến thức kết hợp giữa tiếng Việt và Toán nhằm tăng tính tư duy cho trẻ.

 • Kỹ năng sống:

– Gia sư biết cách lồng ghép giữa kiến thức và kỹ năng quan trọng cho học viên. Dưới đây là những điều mà trẻ được trau dồi thêm từ người dạy kèm:

 • Biết phân biệt đúng và sai trong cuộc sống.
 • Biết cách cư xử lịch sự với mọi người xung quanh. Họ sẽ dạy trẻ biết thế nào là đối nhân xử thế.
 • Rèn luyện cho các em khả năng giao tiếp và cởi mở với bạn bè. Từ đó tạo nên sự tự tin trong mọi tình huống dù không có cha mẹ bên cạnh.
 • Biết làm chủ cảm xúc của mình trước mọi rắc rối. Tự mình giải quyết các vấn đề cá nhân ngay từ nhỏ.
 • Đặc biệt là giải thích cho học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc học. Khi đó trẻ có thêm động lực và tự giác khi đến lớp.

– Những kỹ năng này phải được học hỏi càng sớm càng tốt. Khi nhận thức của con đang phát triển, phụ huynh nên kết hợp cùng gia sư để trang bị cho con những điều trên.

Gia-sư-lớp-1-tại-Hà-Nội

2. 05 lưu ý khi thuê gia sư lớp 1 tại Hà Nội cho bé:

 • Đầu tiên là xác định mục đích thuê người dạy cho trẻ.
 • Hãy tuyển chọn gia sư qua các trung tâm có nhiều đánh giá chất lượng. Tránh tin vào những lời quảng cáo vặt qua các tờ rơi hay dán trên cột điện. Tốt nhất là hãy nhờ sự giới thiệu và tư vấn của người quen biết.
 • Kiểm tra và chọn lọc kỹ thông tin cần thiết của gia sư. Phụ huynh nên nắm rõ năng lực của con, từ đó phân tích câu hỏi phỏng vấn người dạy.
 • Tiền học phí vô cùng quan trọng nên cần đặc biệt chú ý. Phải suy nghĩ thật kỹ và tìm nơi phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Bởi vì mức gia thuê gia sư so với lớp học đông chênh lệch nhau rất nhiều.
 • Đánh giá tác phong, thái độ và trách nhiệm làm việc của người được thuê.

>> Xem ngay: Gia sư lớp 1 tại nhà? Kinh nghiệm thuê gia sư chất lượng giá rẻ

Gia sư lớp 1
5 lưu ý thuê gia sư lớp 1

3. Địa chỉ thuê gia sư lớp 1 tại Hà Nội uy tín, chất lượng:

Được thành lập từ năm 2019, Toppy đã và đang đi đầu tronng lĩnh vực dạy học gia sư trực tuyến.

Toppy:

 • Cung cấp các khóa luyện thi cho các kỳ thi tuyển sinh đại học lớn như IELTS, TOEFL, và SAT.
 • Cung cấp trải nghiệm học tập cá nhân hóa qua việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn, với các tài liệu học tập tốt nhất và các lớp học trực tuyến 1 kèm 1 với các giáo viên chất lượng cao trên nền tảng học tập trực tuyến của chúng tôi.
 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn để cá nhân hóa việc học. Thông qua phân tích dự đoán và thuật toán tinh vi. Hệ thống của chúng tôi thu thập hành vi học tập và dữ liệu kết quả từ các học sinh. Và đánh giá tiến trình học tập của từng học sinh để cung cấp nội dung khóa học cá nhân hóa dựa trên lỗ hổng kiến thức. Điểm mạnh và điểm yếu, tốc độ học tập, kỹ năng, và sở thích của từng học sinh. Điều này cải thiện kết quả học tập và làm cho việc học hấp dẫn và vui vẻ hơn.

Vì vậy, Toppy tự tin để trở thành một trong những địa chỉ thuê gia sư lớp 1 uy tín, chất lượng. Con sẽ được học và trải nghiệm thông qua ứng dụng thông minh mà Toppy đã dày công sáng tạo. Từ đó nhận biết được khả năng của con và có những phương pháp học phù hợp.

Gia sư lớp 1 tại Hà Nội
Gia sư lớp 1

4. Tổng kết:

Qua bài viết này, Itoan mong rằng đây sẽ là nguồn tư liệu hữu ích để giúp các bậc phụ huynh yên tâm và tìm ra được gia sư lớp 1 tại Hà Nội. Giúp con nắm vững kiến thức và tự tin đạt 9+.

>> Khám phá thêm: Tìm gia sư lớp 2 tại nhà? Những lưu ý để tìm gia sư hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tài liệu Teky

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ


CON ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ BỎ MÊ GAME SAU TRẢI NGHIỆM TẠI TEKY.

Your message has been successfully sent

Unable to send.