5 sai lầm khi thuê gia sư lớp 2 khiến con vẫn không tiến bộ

Rate this post

Những năm gần đây, Bộ Giáo dục đã thay đổi, cải tiến chương trình học lớp 2 cho các em học sinh. Thêm vào đó, cha mẹ rất quan tâm đến việc học của con. Chứng kiến sự thay đổi đó, cha mẹ sẽ không khỏi lo sợ con sẽ bị hổng kiến thức. Việc lựa chọn thuê gia sư đã không còn xa lạ và trở thành điều nên làm. Giúp cha mẹ vừa yên tâm, các con lại được ôn tập và rèn luyện kiến thức kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng học tốt lên. Vậy lý do vì sao lại có sự khác nhau đó. Itoan sẽ chia sẻ 5 sai lầm khi thuê gia sư lớp 2 khiến con vẫn có kết quả thấp. Hãy cùng đến với Itoan ngay nhé!

1. 05 sai lầm khi thuê gia sư lớp 2 khiến con vẫn không tiến bộ:

  • Chưa nắm rõ được lực học và tâm lý của con:

Đây là điều rất quan trọng trước khi thuê gia sư lớp 2 cho con.

Việc thuê gia sư dù giỏi nhưng lại không hợp với con dẫn đến tình trạng con không nạp kiến thức, chểnh mảng và không ham học, Thậm chí là vịt nghe sấm, dù có thể làm ngay lúc đó nhưng lại là ghi nhớ tạm thời.

  • Thuê gia sư với mức phí quá thấp:

Điều này tưởng bình thường, nhưng lại là một vấn đề dẫn đến việc con chậm tiến bộ.

Với một mức phí quá thấp, gia sư sẽ không đảm bảo chất lượng, thậm chí là chỉ để lấy tiền từ phụ huynh. Hoặc mức phí thấp, gia sư chỉ đến dạy và không tận tâm với con. Điều này sẽ dẫn đến con chểnh mảng kiến thức nhưng gia sư lại không sát sao.

  • Không quan tâm đến con:

Một số phụ huynh vì bận công việc mà không quan tâm đến con. Không biết con đang học ở mức nào và không biết gia sư dạy ra sao. Điều này sẽ gây ra việc gia sư chủ quan, con chểnh mảng hơn, đến dạy theo buổi và con thì học vì cha mẹ thuê.

Hoặc nuông chiều con, gia sư có phàn nàn nhưng lại không bảo ban con mà chỉ nghe để đó.

  • Thay đổi gia sư nhiều:

Khi con đang làm quen với gia sư và cách dạy của gia sư thì cha mẹ lại đổi nhiều người mới. Việc này sẽ khiến con phải học làm quen nhiều lần với cách dạy của nhiều người, mất nhiều thời gian. Và lượng kiến thức thu nạp về lại tỉ lệ nghịch với việc phải làm quen với gia sư.

  • Cho con học với trung tâm có lớp sĩ số đông, nói chưa chính xác thực lực của con:

Có nhiều phụ huynh thấy gia sư đó nhiều người học, vậy là cứ cho con học, theo một trào lưu. Đây sẽ là lý do vì sao con bị hổng kiến thức mà mãi chưa tiến bộ. Sĩ số lớp đông, gia sư không sát sao được hết trong một buổi học. Hơn thế nữa, lớp học lực tốt mà con học lực trung bình, theo không kịp các bạn. Vậy là con dù có học gia sư nhưng lại không hề tiến bộ.

>> Xem ngay: Tìm gia sư lớp 2 tại nhà? Những lưu ý để tìm gia sư hiệu quả

Gia-sư-lớp-2-tại-Hồ-Chí-Minh
5 sai lầm khiến con chưa tiến bộ

2. Cách khắc phục để con học tiến bộ hơn:

  • Đầu tiên, cha mẹ hãy hỏi con về nguyện vọng của con. Nắm được những điều con đang bị vướng mắc để có thể tìm gia sư phù hợp với con.
  • Hãy cho con học thử 3 buổi kiểm tra trình độ của con, để con cảm nhận và đưa ra quyết định có học tiếp được hay không. Tránh lãng phí thời gian và đổi gia sư lớp 2 nhiều lần khi đã bước vào buổi học kiến thức.
  • Không nên ham rẻ mà cho con học, hoặc cho con học lớp với sĩ số đông. Phải tìm hiểu kỹ gia sư đó đã có những năm giảng dạy như thế nào. Dù là sinh viên nhưng giúp những bạn khác tiến bộ còn hơn là giáo viên nhưng lại chỉ dạy chứ không tận tâm.
  • Mức học phí nên để giá tốt, gia sư sẽ cảm thấy được xứng đáng và tận tâm hơn với con.
  • Tham khảo các trang web học trên mạng uy tín, ở đó con sẽ được tự học tự luyện qua các bài học.

Một trong những trang web uy tín, phụ huynh có thể tham khảo trang Toppy. Ở đây, Toppy sử dụng công nghệ thông minh, con dễ học và được kiểm tra thường xuyên, giúp con tìm ra được lỗ hổng để xử lý kịp thời.

Gia sư lớp 2

Phụ huynh hãy quan tâm đến con. Mỗi tối có thể ra trò chuyện với con để hiểu được con và giúp con có động lực học tập hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tài liệu Teky

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ


CON ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ BỎ MÊ GAME SAU TRẢI NGHIỆM TẠI TEKY.

Your message has been successfully sent

Unable to send.