Giải bài tập toán lớp 10 – Chinh phục toán trung học phổ thông

5/5 - (9 bình chọn)

Tổng hợp những bài giảng chất lượng nhất về phương pháp giải bài tập toán lớp 10 cho học sinh trung học phổ thông. Đây là chặng đường bắt đầu cuộc đua quan trọng bậc nhất của đời học sinh. Đại học là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công, đó cũng là sự lựa chọn của nhiều sĩ tử. Bởi vậy, để chuẩn bị tốt cho con đường đó, Itoan ở đây để đồng hành cùng bạn. Tham khảo thêm các dạng bài tập tại đây! Rèn luyện thật nhiều để thu được kết quả tốt bạn nhé!

Giải bài tập toán lớp 10 – Chinh phục toán trung học phổ thông

Mệnh đề

Tập hợp

Các phép toán trên tập hợp

Các tập hợp số

Số gần đúng. Sai số

Hàm số

Hàm số y = ax+b

Hàm số bậc hai

Đại cương về phương trình

Phương trình quy về phương trình bậc nhất, bậc 2

Phương trình và hệ phương trình bậc nhất nhiều ẩn

Bất đẳng thức

Bất phương trình và hệ bất phương trình một ẩn

Dấu của nhị thức bậc nhất

Bất phương trình bậc nhất hai ẩn

Dấu của tam thức bậc 2

Bảng phân bố tần số và tần suất

Biểu đồ

Số trung bình cộng. số trung vị. mốt

Phương sai và độ lệch chuẩn

Cung và góc lượng giác

Giá trị lượng giác của một cung

Công thức lượng giác

Các định nghĩa vecto

Tổng và hiệu hai Vecto

Tích của Vecto với một số

Hệ trục tọa độ

Tích vô hướng của 2 vecto

Các hệ thức lượng trong tam giác và giải tam giác

Phương trình đường thẳng

Phương trình đường tròn

Phương trình đường Elip

Làm chủ toán trung học phổ thông cùng các bí quyết của Itoan

Trải qua 9 năm học làm quen với môn toán ở các cấp tiểu học và trung học cơ sở. Các em học sinh cũng đã quen dần với những phương pháp tư duy của toán. Và bắt đầu tư duy nhanh, nhạy bén hơn trong các dạng bài tập phức tạp. Đối với toán trung học phổ thông, bí quyết hàng đầu là sự tự giác trong quá trình học tập. Hãy cùng Itoan đi tìm hiểu một số lưu ý để các em học sinh có thể làm chủ bộ môn này.

Tập trung nghe giảng thật kỹ trên lớp

Thời gian học tập tại trung học phổ thông gấp rút hơn rất nhiều so với các cấp học trước đó. Bởi lượng kiến thức các em cần phải tiếp thu được mở rộng ra và khó hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, các em vẫn phải biết sắp xếp, căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp. Để có thể tập trung vào những bộ môn quan trọng. Trong thời điểm nước rút này, tình hiệu quả của quá trình học tập được đòi hỏi cao hơn.

Vì vậy, để tốt nhất cho quá trình học và ôn luyện, các em nên có tinh thần tập trung. Hãy nghe giảng bài thật kỹ trên lớp, hỏi thầy cô những vấn đề các em còn băn khoăn, lo ngại. Sau đó, các em có thể dành những thời gian còn lại để ôn tập, làm bài luyện và chuẩn bị cho bài mới. Đây là một phương pháp để các em có thể tối ưu hóa thời gian học tập cho bộ môn này. Có thể chia đều thời gian học mà vẫn thu được những kết quả tốt.

Bên cạnh học nhiều, cần học thông minh – Giải bài tập toán lớp 10

Có nhiều học sinh lầm tưởng rằng muốn học tốt, chỉ cần học thật nhiều là đủ. Chăm chỉ là một đức tính tốt, tuy nhiên, khi bị làm dụng quá nhiều trong thời gian ôn thi. Nó có thể mang đến những hệ quả về mặt sức khỏe. Để hạn chế tối đa trường hợp đó, các em học sinh cần biết cách học thông minh.

Hãy tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất. Các em học sinh có thể thử tìm hiểu về phương pháp Pomodoro để tăng khả năng tập trung của chính mình. Sắp xếp cho bản thân một lịch học hợp lý, cân đối với phương pháp học do bản thân tự đúc kết. Các em sẽ sớm có cho mình một kết quả xứng đáng.

Tìm hiểu thêm về website học toán online Itoan

Itoan.vn là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng itoan hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

Itoan sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

itoan.vn cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

itoan.vn giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những bài học tốt nhất về chủ đề Giải bài tập toán lớp 10. Hy vọng rằng với những chia sẻ của mình. Itoan có thể giúp các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề thuộc chương trình toán học tại bậc tiểu học. Để lại bình luận cho chúng tôi để cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm những bài học bổ ích và các dạng toán mới tại Website học toán online itoan.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tài liệu Teky

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ


CON ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ BỎ MÊ GAME SAU TRẢI NGHIỆM TẠI TEKY.

Your message has been successfully sent

Unable to send.