Giải bài tập toán lớp 5 – Sẵn sàng cho học sinh chuyển cấp

5/5 - (5 bình chọn)

Giải bài tập toán lớp 5 không chỉ là việc học thuộc các phương pháp. Mà đó còn là sự rèn luyện về khả năng tư duy logic. Cũng như các kỹ năng mềm như kỹ năng đọc hiểu và giải quyết vấn đề trong học tập. Tại bài viết này, hãy cùng Itoan với những phương pháp giải hiệu quả nhất. Dưới đây là tổng hợp những bài viết thuộc chủ đề giải bài tập toán lớp 5 chọn lọc hay nhất của Itoan.

Giải bài tập toán lớp 5 – Sẵn sàng cho học sinh chuyển cấp

Phân số thập phân

Hỗn số

Đề-ca-mét vuông. Héc-tô-mét vuông

Mi-li-mét vuông. Bảng đơn vị đo diện tích

Héc-ta

Số thập phân bằng nhau

So sánh hai số thập phân

Viết các số đo độ dài dưới dạng số thập phân

Viết các số đo khối lượng dưới dạng số thập phân

Viết các số đo diện tích dưới dạng số thập phân

Cộng hai số thập phân

Tổng nhiều số thập phân

Trừ hai số thập phân

Chia một số thập phân với một số tự nhiên

Chia một số thập phân với 10, 100, 1000, …

Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên mà thương tìm được là một số thập phân

Chia một số tự nhiên cho một số thập phân

Chia một số thập phân cho một số thập phân

Nhân một số thập phân với một số tự nhiên

Nhân một số thập phân với 10, 100, 1000, …

Nhân một số thập phân với một số thập phân

Tỉ số phần trăm

Giải toán về tỉ số phần trăm

Sử dụng máy tính bỏ túi để giải toán về tỉ số phần trăm

Diện tích hình tam giác

Diện tích hình thang

Hình tròn. Đường tròn

Chu vi hình tròn

Diện tích hình tròn

Hình hộp chữ nhật. Hình lập phương

Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật

Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lập phương

Thể tích của một hình

Xăng-ti-mét khối. Đề-xi-mét khối

Mét khối

Thể tích hình hộp chữ nhật

Thể tích hình lập phương

Giới thiệu hình trụ. Giới thiệu hình cầu

Bảng đơn vị đo thời gian

Cộng số đo thời gian

Trừ số đo thời gian

Nhân số đo thời gian với một số

Chia số đo thời gian với một số

Vận tốc

Quãng đường

Thời gian

Bí quyết làm chủ môn toán cho học sinh tiểu học

Ở bậc tiểu học, các em học sinh đang trong giai đoạn làm quen và bắt đầu rèn luyện các dạng bài mới và đơn giản. Tuy nhiên, học toán với các em trong độ tuổi này không chỉ là làm các dạng bài tập hay giành điểm cao. Mà song song với đó còn là sự trau dồi, rèn luyện khả năng tư duy. Cũng như vận dụng kỹ năng giải quyết vấn đề trong việc học.

Gợi cho học sinh niềm yêu thích với môn toán

Gợi cho học sinh niềm yêu thích với môn toán - Giải bài tập toán lớp 1
Gợi cho học sinh niềm yêu thích với môn toán

Ở thời điểm này, cần giúp trẻ hình thành tình yêu và sự tò mò đối với bộ môn toán. Trẻ mới chỉ được làm quen với những suy nghĩ logic trong học tập. Vì vậy, toán đối với con có thể sẽ là một môn học khó. Đừng đòi hỏi quá sớm ở kết quả học tập của con. Thay vào đó, ba mẹ nên quan tâm, thông cảm và động viên con cố gắng nhiều hơn.

Để giúp con có thêm niềm yêu thích với bộ môn toán, ba mẹ có thể nói cho con hiểu về tầm quan trọng của toán học. Hoặc kể cho con nghe những câu chuyện toán học thú vị. Hoặc trực quan hơn là áp dụng các phép toán trong đời sống hàng ngày. Nói cho con nghe những ứng dụng thực tế của môn toán xung quanh chúng ta. Như vậy, các con sẽ thêm phần tò mò và thích thú khi tìm hiểu về toán học.

Thường xuyên học toán cùng con

Khi học môn toán ở bậc tiểu học, có thể tâm lý trẻ vẫn còn mải chơi, không chịu suy nghĩ và thiếu kiên trì. Để giải quyết vấn đề này, phụ huynh cần có một thái độ quan tâm đúng mực. Cố gắng học cùng trẻ tối đa, để con thấy được sự đồng hành của ba mẹ trong vấn đề học tập. Như vậy, khi gặp những bài toán khó, ba mẹ có thể gợi mở cho trẻ những phương pháp giải quyết hiệu quả. Hoặc đơn giản chỉ là những người cổ vũ tinh thần cho con tiếp tục vươn lên trong quá trình học tập.

Cùng con phân bổ thời gian học tập – nghỉ ngơi hợp lý.

Có không ít những bậc phụ huynh vẫn giữ cho bản thân và con mình suy nghĩ phải học thật nhiều mới tốt. Bởi vậy, họ đăng ký cho con những lớp học thêm liền kề nhau. Thậm chí lên lịch học cho con suốt nhiều ngày liền, thiếu đi sự nghỉ ngơi, thư giãn. Điều này có phù hợp với học sinh tiểu học hay không? Câu trả lời chắc chắn là không.

Cùng con phân bổ thời gian học tập - nghỉ ngơi hợp lý.
Cùng con phân bổ thời gian học tập – nghỉ ngơi hợp lý.

Thứ nhất, về tình trạng sức khỏe của trẻ. Việc học liên tục trong một thời gian dài khiến trẻ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Cơ thể trẻ thiếu thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, thiếu chất dinh dưỡng và có thể dẫn tới các căn bệnh nguy hiểm. Thứ hai, về vấn đề sức khỏe tinh thần. Việc đặt quá nhiều trách nhiệm lên trẻ sẽ khiến con phải chịu đựng những gánh nặng tinh thần. Việc này sẽ khiến con cảm thấy nặng nề, mất đi tinh thần cố gắng, nỗ lực. Thậm chí, con sẽ nảy sinh những suy nghĩ như học qua loa, học cho xong.

Thay vì ép con quá nhiều, ba mẹ nên giúp con cân bằng thời gian học tập và vui chơi. Hãy để con thoải mái hơn với tuổi thơ của mình!

Tìm hiểu thêm về website học toán online Itoan

Itoan.vn là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng itoan hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

Itoan sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

itoan.vn cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

itoan.vn giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những bài học tốt nhất về chủ đề Giải bài tập toán lớp 5. Hy vọng rằng với những chia sẻ của mình. Itoan có thể giúp các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề thuộc chương trình toán học tại bậc tiểu học. Để lại bình luận cho chúng tôi để cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm những bài học bổ ích và các dạng toán mới tại Website học toán online itoan.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tài liệu Teky

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ


CON ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ BỎ MÊ GAME SAU TRẢI NGHIỆM TẠI TEKY.

Your message has been successfully sent

Unable to send.