Học tiếng Trung Quốc – Xu hướng mới trong hội nhập toàn cầu

5/5 - (3 bình chọn)

Học tiếng Trung quốc là một xu hướng phát triển vô cùng mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Tiếng Trung quốc mang đến nhiều lợi ích và cơ hội việc làm cho đội ngũ lao động trẻ. Đặc biệt là đối với xu hướng hội nhập toàn cầu đang phát triển. Theo dự báo trong tương lai, nền kinh tế Trung Quốc sẽ đại diện cho khu vực Châu Á trở thành nước dẫn đầu trong nền kinh tế thế giới. Sự phát triển và sức ảnh hưởng của kinh tế Trung Quốc tác động. Và ảnh hưởng sâu sắc đến vị thế ngôn ngữ của quốc gia này.

Lợi thế của việc học tiếng Trung Quốc

Sự phát triển và tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trong thực tế và lịch sử

Sự phát triển và tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trong thực tế và lịch sử
Sự phát triển và tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trong thực tế và lịch sử

Ngay từ trong lịch sử Trung Quốc bên dòng sông Hoàng Hà. Đã được công nhận là một quốc gia có tầm ảnh hưởng bởi diện tích rộng lớn và những phát minh vĩ đại. Ảnh hưởng sâu sắc trên toàn thế giới. Nổi bật là tứ đại phát minh: la bàn, giấy, thuốc súng và nghề in.

Sau này, ngoài những phát minh lớn có tính quyết định đối với nhiều ngành nghề. Trung Quốc còn có những thành tựu ảnh hưởng đến các mặt đời sống như chữ viết. (Ảnh hưởng đến chữ Hàn, Nhật, Việt,…). Văn học với nhiều tác phẩm, tác giả và thể loại thơ đặc sắc. Để nói đến ảnh hưởng của văn học Trung Quốc nói riêng hay tiếng Trung Quốc nói chung đến Việt Nam. Không thể không nhắc đến thời kỳ người Việt đã sử dụng tiếng Hán trong các văn bản nhà nước trong một thời gian dài.

Đối với các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật, Trung Quốc cũng có nhiều thành tựu lớn. Hội họa, điêu khắc, kiến trúc của Trung Quốc trở thành đề tài, cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, công trình nghiên cứu. Thậm chí, điêu khắc và kiến trúc của Trung Quốc ảnh hưởng và làm thay đổi kỹ thuật chế tác của khá nhiều nơi.

Vị thế của tiếng Trung Quốc trong thời kỳ hiện tại

Bên cạnh sự công nhận của cả thế giới về Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế. Hiện nay, tiếng Trung Quốc được nhìn nhận và đánh giá là một ngôn ngữ có sức ảnh hưởng lớn bậc nhất thế giới. Với số lượng người sử dụng lên đến hơn 1 tỷ. Tiếng Trung đã trở thành ngôn ngữ quốc gia được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Học tiếng Trung Quốc và lợi thế cạnh tranh trong tương lai

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế và xét theo thực tế phát triển chung của thế giới trong thời kỳ hiện tại. Nền kinh tế của Trung Quốc đang đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mĩ. Và theo những căn cứ hoàn toàn có cơ sở, Trung Quốc được dự đoán sẽ sớm trở thành nước dẫn đầu. Với tốc độ tăng trưởng hiện tại đạt 10% mỗi năm. Sự đầu tư của Trung Quốc đang được nâng lên tại nhiều quốc gia. Đặc biệt là đối với Viêt Nam, sự đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam đang ngày càng phát triển. Việc giao thương cùng ngày càng sâu sắc và mở rộng hơn.

Bởi vậy, việc học tiếng Trung Quốc mang đến rất nhiều lợi thế trong tương lai. Nhất là trong bối cảnh kinh tế với sự cạnh tranh cơ hội nghề nghiệp cao như hiện nay. Sự hội nhập dễ dàng khi học, nói và sử dụng tiếng Trung thành thạo là vô cùng lớn.

Mở rộng vốn ngoại ngữ

Học tiếng Trung Quốc để trở thành bước đệm cho việc mở rộng thêm vốn ngôn ngữ
Học tiếng Trung Quốc để trở thành bước đệm cho việc mở rộng thêm vốn ngôn ngữ

Trên thế giới hiện nay chỉ còn lại số ít các nước sử dụng chữ tượng hình. Song, ngôn ngữ của những nước đó lại chịu ảnh hưởng khá nhiều từ Trung Quốc. Cụ thể là Nhận Bản và Hàn Quốc. Bộ chữ và nét của tiếng Trung đã tác động nhiều đến tiếng Trung và tiếng Hán. Chi tiết là có đến 90% sự giống nhau giữa chữ viết, nghĩa tiếng Trung trong bảng chữ cái của người Nhật. Và đối với Hàn Quốc, ngôn ngữ ở đây có thể xếp thành 2 nhóm là Hàn Hán và Thuần Hàn.

Học tiếng Trung Quốc thực sự sẽ mang đến nhiều lợi thế cho người học ngôn ngữ. Đặc biệt, nó có thể được xem là bước đệm để mở rộng thêm vốn ngôn ngữ là tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Trung Quốc là một nền văn hóa lớn với nhiều nét bản sắc độc đáo

Trung Quốc là một nền văn hóa lớn với nhiều nét bản sắc độc đáo
Trung Quốc là một nền văn hóa lớn với nhiều nét bản sắc độc đáo

Để có thể tiếp cận được với văn hóa của người Trung Quốc. Phương tiện hữu ích và mang đến hiệu quả cao nhất là ngôn ngữ. Học tiếng Trung Quốc sẽ khiến con đường tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Trung Quốc trở nên ngắn và dễ dàng hơn. Mà văn hóa và những nét đặc trưng, sự ảnh hưởng rộng lớn của Trung Quốc có một sức hút khó cưỡng. Đối với những người yêu thích văn hóa trên toàn thế giới. Văn minh sông Hoàng Hà – một trong tứ đại văn minh lớn nhất của nhân loại. Được coi là cái nôi của văn hóa Trung Quốc.

Bên cạnh những yếu tố về văn hóa, học tiếng Trung Quốc cũng là một phương tiện để tìm hiểu về những phát minh lớn của nhân loại. Hay tìm hiểu về sự phát triển kinh tế cũng như kỹ thuật, công nghiệp của đất nước này.

Lời kết

Trên đây là sự tổng hợp của Itoan về chủ đề xu hướng học tiếng Trung Quốc trong sự phát triển và hội nhập toàn cầu. Đối với những sức hút khó cưỡng của tiếng Trung. Và cơ hội việc làm do tiếng Trung mang lại trong những năm gần đây. Ba mẹ và các con nên tìm hiểu và có sự cân nhắc kỹ càng. Trong việc chuyển hướng để học ngôn ngữ này.

Xem thêm:

Kỹ thuật lặp lại ngắt quãng: Phương pháp spaced repetition

[HOT] Phương pháp học toán hiệu quả cho các bạn học sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tài liệu Teky

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ


CON ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ BỎ MÊ GAME SAU TRẢI NGHIỆM TẠI TEKY.

Your message has been successfully sent

Unable to send.