Những cuốn sách trẻ em nên đọc – Bồi dưỡng tuổi thơ cho con trẻ

Tài liệu Teky
5/5 - (8 bình chọn)

Trong quá trình phát triển và hoàn thiện nhân cách, lý tưởng sống. Trẻ thực sự cần những người bạn tinh thần đồng hành. Người bạn đồng hành tốt nhất cho con nên là điều có thể cung cấp cho con kiến thức. Hoặc những góc nhìn mới mẻ và cùng con lớn lên. Dưới đây là top 10 những cuốn sách trẻ em nên đọc do Itoan đã đọc và tổng hợp từ văn học Việt Nam và thế giới. Itoan tin rằng với những cuốn sách thú vị này, con có thể học thêm những điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Về vấn đề nuôi dạy trẻ ba mẹ phải biết

Các giai đoạn phát triển cả về thể chất và tinh thần của trẻ luôn vô cùng quan trọng. Ở độ tuổi từ 1 – 18 tuổi là khoảng thời gian các con tích lũy kiến thức. Các con rèn luyện bản thân không ngừng để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn tuổi trưởng thành. Vì vậy, để con có được nền tảng vững vàng nhất. Ba mẹ nên đồng hành cùng con trên từng chặng đường phát triển. Sự định hướng của phụ huynh là yếu tố không thể thay thế được trong giáo dục.

Tuy nhiên, trong một số vấn đề, có thể các bậc phụ huynh vẫn chưa tìm được giải pháp hiệu quả nhất. Vì vậy, hãy để itoan hỗ trợ ba mẹ, tham khảo ngay các bài viết của Itoan để hiểu rõ và chuẩn bị thật tốt cho việc nuôi dạy trẻ nhé!

Không gia đình, Hector Malot – Những cuốn sách trẻ em nên đọc

Không gia đình là 1 tác phẩm thuộc nền văn học Pháp, được xuất bản năm 1878. Đây là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của nhà văn Hector Malot. Đến với câu chuyện là đến với chuyến phiêu lưu cùng Remi. Trẻ sẽ được trải qua cảm giác xót thương cho số phận cô bé Remi. Trước những hoàn cảnh khó khăn mà Remi đã gặp phải trong cuộc đời của mình. Đúng như tên gọi của câu chuyện, Remi là một cô bé không có gia đình. Ngay từ nhỏ, em đã phải rời xa những người thân yêu nhất.

Những cuốn sách trẻ em nên đọc - Bồi dưỡng tuổi thơ cho con trẻ
Những cuốn sách trẻ em nên đọc – Bồi dưỡng tuổi thơ cho con trẻ

Có thể, con sẽ gặp được những suy nghĩ, cảm nhận khác nhau khi đọc câu chuyện. Bởi, đó không đơn thuần chỉ là một cuộc hành trình tìm về gia đình của cô bé Remi. Đó còn là hành trình tìm đến sự trưởng thành của cô bé. Cũng là của những bạn nhỏ đang đọc câu chuyện. Cô bé trải qua khó khăn, có những người bạn, sự thay đổi trong suy nghĩ, hành động của cô,… Tất cả những điều ấy tạo nên một bài học lớn. Bài học về tình yêu thương và sự gắn kết giữa người thân trong gia đình. Sự gắn kết giữa người với người trong xã hội.

Hoàng tử bé, Saint Exupery

Hoàng tử bé được coi là một cuốn sách lớn lên cùng trẻ. Đây là một cuốn sách được viết năm 1943 khi tác giả đang sống lưu vong tại Newyork. Nói Hoàng tử bé là một trong những cuốn sách trẻ em nên đọc nhất vì tính đa ý nghĩa của các tình tiết trong truyện. Cuộc phiêu lưu của chú bé hoàng tử được dịch ra 250 thứ tiếng trên toàn thế giới. Và cho tới thời điểm hiện tại, Hoàng tử bé của nhà văn Saint Exupery được biết đến như một cuốn sách bán chạy nhất của nhân loại.

Những cuốn sách trẻ em nên đọc - Bồi dưỡng tuổi thơ cho con trẻ
Những cuốn sách trẻ em nên đọc – Bồi dưỡng tuổi thơ cho con trẻ

Cuộc phiêu lưu của hoàng tử bé từ hành tinh của mình đi tìm những điều mới mẻ. Trên đường đi, cậu gặp những con người khác nhau. Với những hoàn cảnh, số phận khác nhau. Mỗi người mang theo một câu chuyện, đó là những bài học về cuộc sống, về cách sống. Như một bức tranh trừu tượng về xã hội, Hoàng tử bé mở ra một thế giới mới cho bạn đọc thỏa sức đi tìm ý nghĩa. Đây là một câu chuyện đặc biệt, ở từng độ tuổi khác nhau, các bé sẽ có những cảm nhận khác nhau. Từ góc nhìn của trẻ, bức tranh chú cừu trong chiếc hộp của chú bé hoàng tử sẽ dẫn lớn lên. Và ý nghĩa của câu chuyện cũng như vậy, nó lớn lên, theo bước chân trưởng thành và cho trẻ những cảm nhận sâu sắc nhất.

Dế mèn phiêu lưu ký, Tô Hoài

Đối với những đứa trẻ Việt Nam, có lẽ đây là một tác phẩm đi cùng tuổi thơ của các con. Không có những lời lẽ sáo rỗng hay những triết lý khó hiểu, sâu xa. Dế mèn phiêu lưu ký cho con những góc nhìn thực tế thông qua chiếc gương phản chiếu là Dế Mèn. Con có thể sẽ giận lắm, vì sự ích kỷ của Dế Mèn, rồi con sẽ lại thương cho chú. Sau đó, có thể là sự ngưỡng mộ bởi những hành động dũng cảm trong cuộc hành trình. Có thể nói, Tô Hoài là một trong những cây bút tài năng trong việc xây dựng cốt truyện. Tình huống truyện của ông mang đến cho bạn động những cảm xúc chân thực nhất.

Những cuốn sách trẻ em nên đọc - Bồi dưỡng tuổi thơ cho con trẻ
Những cuốn sách trẻ em nên đọc – Bồi dưỡng tuổi thơ cho con trẻ

Dế Mèn không phải một nhân vật hoàn hảo. Nó cũng từng sai lầm, từng hối hận. Nhưng sau cùng, sự sửa lỗi, sự thay đổi của Dế mèn qua cuộc phiêu lưu sẽ khiến người đọc thay đổi cách nhìn nhận. Dế mèn trong trang văn của Tô Hoài cũng giống như trẻ nhỏ, đã có lúc trẻ mắc sai lầm. Nhưng nếu biết hối hận và thay đổi, trẻ sẽ nhận được cái nhìn khoan dung cho những lỗi của mình.

Tuyển tập truyện của Nguyễn Nhật Ánh – Những cuốn sách trẻ em nên đọc

Nguyễn Nhật Ánh được đánh giá là một nhà văn đặc biệt của trẻ nhỏ. Những trang văn ông viết có lẽ sẽ là sợi dây kết nối giữa các thế hệ trong gia đình. Nguyễn Nhật Ánh từng nói ông viết không chỉ dành cho trẻ con. Những tác phẩm của ông của dành cho những ai đã từng là trẻ con. Bởi vậy, truyện của ông thích hợp để cả gia đình cùng nhau đọc, cùng dừng lại một chút và suy nghĩ về chính mình.

Những cuốn sách trẻ em nên đọc - Bồi dưỡng tuổi thơ cho con trẻ
Những cuốn sách trẻ em nên đọc – Bồi dưỡng tuổi thơ cho con trẻ

Ba mẹ có thể sẽ có những giây phút thư thái khi cùng con đọc Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Khi bắt gặp những hình ảnh “ôi sao mà giống mình ngày nhỏ quá!”. Hay chững lại một chút trước những suy nghĩ ngô nghê nhưng đọng lại những điều sâu sắc trong Tôi là Beto. Tuổi thơ như trở lại trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Và những suy nghĩ thật “người lớn” trong Ngày xưa có một chuyện tình… Có thể nói, Nguyễn Nhật Ánh đã vẽ nên một thế giới thật đẹp đẽ, yên bình cho trẻ thơ. Nhưng lại đem những người lớn đã từng là trẻ nhỏ được trở lại. Được soi chiếu thấy mình của hồi nhỏ, được thấu hiểu với những suy nghĩ hiện tại của con.

Tìm hiểu thêm về website học toán online Itoan

Itoan.vn là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng itoan hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

Itoan sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

itoan.vn cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

itoan.vn giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những bài học tốt nhất về chủ đề những cuốn sách trẻ em nên đọc. Nhằm mục đích chia sẻ cùng phụ huynh những kiến thức thú vị về nuôi dạy trẻ Hy vọng rằng với những bài viết của mình. Itoan có thể giúp các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về các vấn đề có liên quan tới nuôi dạy và giúp trẻ phát triển trí tuệ một cách hiệu quả nhất. Để lại bình luận cho chúng tôi để cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm những bài học bổ ích và các dạng toán mới tại Website học toán online itoan.vn.

Dạy âm nhạc cho trẻ mầm non – Cùng trẻ cất cao đôi cánh nghệ thuật

7 kênh youtube cho trẻ – Phát triển năng lực thông tin cho con

Cách nuôi dạy con thông minh các bậc phụ huynh nên biết

Các hoạt động ngoại khóa hè cho bé – Sân chơi bổ ích ngày hè cho trẻ

Các lớp học nghệ thuật cho bé – cùng trẻ phát triển năng khiếu

Tài liệu Teky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tài liệu Teky

Nhận Trọn Bộ Tài Liệu Miễn Phí

Tài liệu Teky

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ


CON ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ BỎ MÊ GAME SAU TRẢI NGHIỆM TẠI TEKY.

Your message has been successfully sent

Unable to send.