Giải bài tập toán lớp 2 – Dễ dàng chinh phục môn toán

5/5 - (6 bình chọn)

Giải bài tập toán lớp 2 bắt đầu với những dạng toán đòi hỏi tư duy nhiều hơn ở trẻ. Ba mẹ đã sẵn sàng đồng hành cùng con trên chặng đường này chưa? Hãy để Itoan giúp đỡ các em học sinh và phụ huynh dễ dàng hơn trong việc học toán nhé! Dưới đây là tổng hợp các dạng bài và cách giải bài tập toán lớp 2. Mời các em học sinh và phụ huynh tham khảo.

Giải bài tập toán lớp 2 – Tổng hợp bài giải hay nhất

Số hạng tổng toán lớp 2 – Giải bài tập SGK [Cánh diều]

Đề xi mét – Giải toán lớp 2 SGK [Cánh Diều]

Số bị trừ – Số trừ – Hiệu – Hướng dẫn giải

Phép cộng có tổng bằng 10 – Giải toán 2 – itoan

26 + 4 ; 36 + 24 – Hướng dẫn giải 

9 cộng với một số: 9 + 5 – Toán lớp 2

Phép cộng dạng 29 + 5 – Bài tập & Lời giải 

49 + 25 – Sách giáo khoa Toán 2 trang 17

8 cộng với một số: 8 + 5 – Hướng dẫn giải Toán 2

Phép cộng dạng 28 + 5 – Bài tập & Lời giải 

Phép cộng dạng 38 + 25 – Hướng dẫn giải 

Hình chữ nhật – Hình tứ giác – Giải bài tập Toán 2 mới nhất

Bài toán về nhiều hơn- Bài tập & Lời giải 

7 cộng với một số: 7 + 5 – Hướng dẫn giải Toán 2

Phép cộng dạng 47 + 5 – Bài tập & Lời giải 

Phép cộng dạng 47+25- Bài tập & Lời giải 

Bài toán về ít hơn- Bài tập & Lời giải 

Ki-lô-gam – Bài tập & Lời giải 

6 cộng với một số: 6+5 – Bài tập & Lời giải

Phép cộng dạng 26+5 – Bài tập & Lời giải

Phép cộng dạng 36+15 – Bài tập & Lời giải 

Bảng cộng- Bài tập & Lời giải Toán lớn 2

Phép cộng có tổng bằng 100- Bài tập & Lời giải 

Lít – Bài tập & Lời giải | ITOAN

Tìm một số hạng trong một tổng- Bài tập & Lời giải 

Số tròn chục trừ đi 1 số – Bài tập & Lời giải

11 trừ đi một số: 11-5 – Bài tập & Lời giải

Phép trừ dạng 31-5 – Bài tập & Lời giải

Phép trừ dạng 51-15 – Bài tập & Lời giải

12 trừ đi một số: 12-8 – Bài tập & Lời giải

Phép trừ dạng 32 – 8 – Giải toán – itoan

Bí quyết làm chủ môn toán cho học sinh tiểu học

Ở bậc tiểu học, các em học sinh đang trong giai đoạn làm quen và bắt đầu rèn luyện các dạng bài mới và đơn giản. Tuy nhiên, học toán với các em trong độ tuổi này không chỉ là làm các dạng bài tập hay giành điểm cao. Mà song song với đó còn là sự trau dồi, rèn luyện khả năng tư duy. Cũng như vận dụng kỹ năng giải quyết vấn đề trong việc học.

Gợi cho học sinh niềm yêu thích với môn toán – Giải bài tập toán lớp 2

Gợi cho học sinh niềm yêu thích với môn toán - Giải bài tập toán lớp 1
Gợi cho học sinh niềm yêu thích với môn toán

Ở thời điểm này, cần giúp trẻ hình thành tình yêu và sự tò mò đối với bộ môn toán. Trẻ mới chỉ được làm quen với những suy nghĩ logic trong học tập. Vì vậy, toán đối với con có thể sẽ là một môn học khó. Đừng đòi hỏi quá sớm ở kết quả học tập của con. Thay vào đó, ba mẹ nên quan tâm, thông cảm và động viên con cố gắng nhiều hơn.

Để giúp con có thêm niềm yêu thích với bộ môn toán, ba mẹ có thể nói cho con hiểu về tầm quan trọng của toán học. Hoặc kể cho con nghe những câu chuyện toán học thú vị. Hoặc trực quan hơn là áp dụng các phép toán trong đời sống hàng ngày. Nói cho con nghe những ứng dụng thực tế của môn toán xung quanh chúng ta. Như vậy, các con sẽ thêm phần tò mò và thích thú khi tìm hiểu về toán học.

Thường xuyên học toán cùng con – Giải bài tập toán lớp 2

Khi học môn toán ở bậc tiểu học, có thể tâm lý trẻ vẫn còn mải chơi, không chịu suy nghĩ và thiếu kiên trì. Để giải quyết vấn đề này, phụ huynh cần có một thái độ quan tâm đúng mực. Cố gắng học cùng trẻ tối đa, để con thấy được sự đồng hành của ba mẹ trong vấn đề học tập. Như vậy, khi gặp những bài toán khó, ba mẹ có thể gợi mở cho trẻ những phương pháp giải quyết hiệu quả. Hoặc đơn giản chỉ là những người cổ vũ tinh thần cho con tiếp tục vươn lên trong quá trình học tập.

Cùng con phân bổ thời gian học tập – nghỉ ngơi hợp lý.

Có không ít những bậc phụ huynh vẫn giữ cho bản thân và con mình suy nghĩ phải học thật nhiều mới tốt. Bởi vậy, họ đăng ký cho con những lớp học thêm liền kề nhau. Thậm chí lên lịch học cho con suốt nhiều ngày liền, thiếu đi sự nghỉ ngơi, thư giãn. Điều này có phù hợp với học sinh tiểu học hay không? Câu trả lời chắc chắn là không.

Cùng con phân bổ thời gian học tập - nghỉ ngơi hợp lý.
Cùng con phân bổ thời gian học tập – nghỉ ngơi hợp lý.

Thứ nhất, về tình trạng sức khỏe của trẻ. Việc học liên tục trong một thời gian dài khiến trẻ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Cơ thể trẻ thiếu thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, thiếu chất dinh dưỡng và có thể dẫn tới các căn bệnh nguy hiểm. Thứ hai, về vấn đề sức khỏe tinh thần. Việc đặt quá nhiều trách nhiệm lên trẻ sẽ khiến con phải chịu đựng những gánh nặng tinh thần. Việc này sẽ khiến con cảm thấy nặng nề, mất đi tinh thần cố gắng, nỗ lực. Thậm chí, con sẽ nảy sinh những suy nghĩ như học qua loa, học cho xong.

Thay vì ép con quá nhiều, ba mẹ nên giúp con cân bằng thời gian học tập và vui chơi. Hãy để con thoải mái hơn với tuổi thơ của mình!

Tìm hiểu thêm về website học toán online Itoan

Itoan.vn là một trang web được xây dựng và phát triển bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ & SÁNG TẠO TRẺ TEKY HOLDINGS. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp những kiến thức chuyên sâu về bộ môn toán học. Đối tượng itoan hướng đến là những em học sinh tiểu học, trung học và trung học cơ sở.

Tự hào khi mang đến một kho tàng kiến thức khổng lồ với nội dung phong phú, đa dạng. Hình thức trình bày hấp dẫn và dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Website của chúng tôi đã trở thành những nguồn cảm hứng, kích thích sáng tạo và say mê học tập của các em học sinh. Giúp các em trải nghiệm việc học tập trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất.

Itoan sẽ trở thành cầu nối giữa các học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước. Đem lại cho các bạn cơ hội học tập, tiếp cận những nguồn tri thức chất lượng với những giáo viên giỏi, nguồn tài liệu uy tín.

itoan.vn cung cấp chương trình học bộ môn Toán,  từ lớp 1 tới lớp 12; cộng tác với nhiều gia sư, giáo viên giỏi toàn quốc.

itoan.vn giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những bài học tốt nhất về chủ đề Giải bài tập toán lớp 2. Hy vọng rằng với những chia sẻ của mình. Itoan có thể giúp các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề thuộc chương trình toán học tại bậc tiểu học. Để lại bình luận cho chúng tôi để cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm những bài học bổ ích và các dạng toán mới tại Website học toán online itoan.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tài liệu Teky

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ


CON ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ BỎ MÊ GAME SAU TRẢI NGHIỆM TẠI TEKY.

Your message has been successfully sent

Unable to send.